Blog

Cayin N6ii เล่นตัวนี้หรือไป N8 ดี?? และ I2s คืออะไร?

Cayin Cayin เป็นที่รู้จักกันดีในวงการเครื่องเสียงบ้าน และในปัจจุบันก็โด่งดังในเรื่องของเครื่องเล่นพกพา เมื่อพูดถึงเครื่องเล่นพกพาแล้วแน่นอน ตัว Hi-end ที่โด่งดังที่สุด คือ Cayin N8 เป็น DAP ที่สร้างความฮือฮาในวงการ Portable เพราะมีการใส่ Tube amps ให้เลือกฟังได้ทั้งแบบหลอด และ Solid state คราวนี้ถึงเวลารุ่นน้องออกโรง นั่นคือ N6ii เราจะมาเจาะกันว่า N6ii คุ้มให้ซื้อไหม? หรือโดดไปเล่น N8 เลยจะดีกว่า มาหาข้อสรุปกัน ตัวเครื่อง วัสดุ CNC อะลูมิเนียมอัลลอย แน่นหนาบีบแล้วไม่ก๊อบแก๊ป ขนาด สูง 121mm กว้าง 70mm หนา 21mm ค่อนข้างอ้วนตันพอสมควร แต่ด้วยน้ำหนักเพียง 290 g ทำให้รู้สึกว่าถือสะดวกกว่ามือถือในปัจจุบันซะอีก ทั้งยังกำได้กระชับมือดีด้วย แต่การใช้งานมือเดียวอาจจะมีปัญหากับคนนิ้วสั้นนิดหน่อย หน้าจอ จอขนาด 4.2 นิ้ว แบบ IPS HD+ สีสันสวยงาม Multi-touch ได้พร้อมกัน 5 จุด ไม่เพี้ยน ปุ่มกดต่างๆ ด้านหน้าจะมีวงกลม Touch screen เป็นปุ่ม Back ไว้สำหรับย้อนกลับจากเมนูต่างๆ ส่วนด้านขวาบนสุดของตัวเครื่อง จะประกอบไปด้วยปุ่ม Power ซึ่งใช้ในการเปิด-ปิดหน้าจอ พร้อมเป็น Volume Knop ใช้เพิ่ม-ลดเสียงได้อีกด้วย ถัดมาจะเป็นปุ่ม Previous track ตามมาด้วย Play/Pause คั่นกลาง [...]

Read more...

เจาะ! Fiio M11 คุ้มไหมราคาหมื่นกลางๆ

Fiio ถ้าพูดถึง DAP Brand ที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าราคาประหยัดคงไม่พ้น Fiio Brand จากแผ่นดินใหญ่ที่ใช้เวลาไม่นานในการสร้างชื่อเสียงจากการกวาดรางวัลมากมายจาก DAP รุ่นสุดคุ้ม และตอนนี้ทาง Fiio ก็ได้มี DAP รุ่นใหม่ที่เรียกได้ว่า หือฮา วงการเพราะเรียกได้ว่าทำได้แทบทุกอย่าง ในราคาหมื่นกลางๆ เท่านั้น นั้นคือ! Fiio M11 บทความนี้จะมาให้เพื่อนๆได้รู้จักเจ้า Fiio M11 และมาดูกันว่ายังคงความคุ้มค่าอยู่ไหม!! ตัวเครื่อง Fiio M11 เป็น DAP Design สมัยใหม่โดยด้านหน้าและด้านหลังเป็นกระจกทั้งคู่ ด้านหลังจะมีความพิเศษตรงที่เป็นลวดลาย polygon Kevlar มีสติ๊กเกอร์ Hi-res เพิ่มความเสียงเพราะไปอีก ส่วนตัวเครื่องเป็นอลูมิเนียมพ่นดำด้าน Volume wheel สีทองตัดกันอย่างสวยงาม หน้าจอ หน้าจอของ Fiio M11 เรียกได้ว่าอัพเกรดขึ้นมาอีกระดับเลยทีเดียว เพราะใช้หน้าจอกระจกที่มีขนาด 5.15 นิ้ว 312ppi(อัตราจำนวนPixelต่อ1ตารางนิ้วหน้าจอ) ความละเอียด HD+ กินขนาด 86% ของตัวเครื่อง และระบบสัมผัสได้พร้อมกันถึง 10 จุด!! เรียกได้ว่า touch ลื่น ภาพคม ลืมรุ่นเก่าๆไปได้เลย ด้านซ้ายปุ่มต่างๆ โดยด้านซ้ายของเครื่องจะเป็น ปุ่ม Control ต่างๆ ซึ่งด่านบนสุด เป็น Play/Pause ถัดลงมาเป็น Volume wheel สีทองสวยงาม และลงมากอีกจะเป็น Next track และ Previous track ด้านขวาช่องใส่ [...]

Read more...

QDC รุ่น Neptune อีกหนึ่งอัญมณีจากค่ายหูฟังแดนมังกร

Neptune อีกหนึ่งอัญมณีจากค่ายหูฟังแดนมังกรอย่าง QDC ด้วยรูปลักษณ์หน้าตาราวกับหลุดมาจากแม่พิมพ์คัสตอม เสียงดีตั้งแต่แกะกล่อง อีกทั้งยังเหมาะกับการฟังเพลงผ่านสมาร์ทโฟน รวมถึงเสียบกับเครื่องเล่นต่างๆไปจนถึงคอมพิวเตอร์ทั้งหลาย ว่าแล้วก็มาอ่านบทนินทาของเจ้า Neptune กันเลยดีกว่า Qdc คัสตอมแบรนด์ยักษ์ใหญ่จากดินแดนมังกร qdc, หรือชื่อบริษัทอย่าง Shenzhen Qili Audio Application Co., Ltd. เป็นที่รู้กันดีถึงความเป็นอันดับหนึ่งในตองอูในเรื่องหูฟังทั้งแบบคัสตอม และUniversal IEMs ไม่ใช้แค่เพียงตลาดดินแดนมังกร แต่ยังเป็น1ใน3ของตลาดโลกกันเลยทีเดียว ถูกเลือกใช้ทั้งในงานของนักฟังเพลงจนไปถึงระดับศิลปินนักดนตรีนักร้อง รวมถึงวิจัยพิเศษเพื่องานการทหาร  ที่สามารถขึ้นรูปแบบหูฟังได้ตามใจ พร้อมด้วยวัสดุ premium ทั้งเนื้อไม้ต่างๆ, mica, gold dust หรือแม้กระทั้งฝัง jewellery ก็ไม่มีปัญหา Accessories & Packaging & Build quality           ก่อนจะพูดถึง Neptune อัญมณีจากท้องทะเล จักต้องขอพูดถึงความสมบูรณ์ของความใส่ใจในทุกๆมิติ ทั้ง จุกชนิด single bore และ dual flange tips ที่มาในขนาดของ s/m/l พร้อมด้วยแปลงทำความสะอาดหูฟัง-เคะขี้หู/สิ่งสงปรก(a cleaning pick/brush.)  รวมถึงสายพัดหูฟัง และ เหนือกว่าทุกมิติของหูฟังในเรทราคานี้ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ boxy faux-leather tan finished design ที่ปิดล็อคตัวเองด้วยแม่เหล็ก!!! สวยงามจดอดใจไม่ได้จริงครับ จากรูปลักษณ์สีฟ้าน้ำทะเลภายนอกนั้น ใครเห็นเป็นต้องเคลิ้มแน่นอน ด้วยความประณีทุกรายละเอียดกระเบียดนิ้ว จัดเต็มด้วยอะครีลิคคุณภาพสูงหล่อขึ้นรูปอย่างดีโชว์เนื้อในใสสะอาดไร้ซึ่งฟองอากาศ คราบกาวหรือแม้กระทั้งส่วนเกินของ acrylicให้เห็น มาด้วยลวดลาย Mica สีน้ำเงินและสีsmokeสวยงาม เรียบแต่มาก เคลือบด้วย Lacquer จนสมบูรณ์แบบ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมqdcถึงถูกยกให้เป็นแบรนด์ชั้นนำของโลก ไม่ว่าจะหูฟังรุ่นเล็กแต่คุณภาพงานไม่มีคำว่าเล็ก จนกล้าพูดได้เลยว่าในรูปว่าสวยแล้ว ตัวจริงยิ่งกว่าเลยทีเดียว Comfort & Isolation จากที่เกลิ่นไว้ข้างบนว่าทางqdcนั้นมีประสบการณ์ในการหล่อแม่พิมพ์หูฟังนับร้อยล้านแบบจากงานวิจัยโพลงประสาทหูคนในทุกเพศทุกวัย จึงสามารถออกแบบสร้างNeptune ออกมาให้คนส่วนใหญ่สวมใส่สบาย ด้วยรูปทรงเว้าเข้ารูปหู ขนาดเล็ก เข้าโพลงหูได้ลึก ได้เสียงที่บาลานซ์กันทั้งสองข้างโดยที่ไม่ต้องหมุนหาโฟกัสกันเลยทีเดียว จึงได้ความเงียบสงัดที่ดียิ่งกว่าหูฟังทรงUIEMทั่วๆไป QDC Neptune Specifications Sensitivity : 104dB SPL/mWFrequency response : 20Hz-20000HzImpedance: 10ΩArmature units: 1 micro balanced armatureNoise isolation: 26dBMonitor plug: 3.5 mm 4 CoresCable: optional [...]

Read more...

PMC ทำเพลง Miles Davis อัลบั้ม Kind Of Blue เป็น Dolby Atmos !!

จากเว็บไซต์ whathifi วันที่ 25/04/62 ระบุว่าจะมีการนำเพลงของ Miles Davis เจ้าพ่อเพลง Jazz ยุค 50s อัลบั้ม "Kind Of Blue" มา Remix เป็นระบบ Dolby Atmos วงดนตรี The British hi-fi กำลัง remix เพลง 'Sketches Of Spain' PMC Loudspeakers แบรนด์ลำโพง HI-END จากอังกฤษได้หยิบอัลบั้ม Kind Of Blue ซึ่งเป็นอัลบั้มที่ขายดีที่สุดของ Miles ที่มีเพลง Sketches Of Spain ที่โด่งดังและชนะรางวัล Grammy มาทำใหม่โดยได้รับการยินยอมจากทางครอบครัวของ Miles Davis ซึ่งทางวิศวกรของ PMC USA ได้ทำการ Remix อัลบั้มนี้ที่สตูดิโอระดับตำนานอย่าง Capitol Studios ที่เมือง Los Angeles โดย Project นี้เริ่มต้นจากตอนที่เพลง Sketches Of Spain กำลังถูก Remix เมื่อไม่กี่ปีก่อน Maurice Patist (ประธานกรรมการฝ่ายการตลาด) ได้เกิดไอเดียและเสนอให้ Remix ทั้งอัลบั้มให้เป็น Dolby Atmos ทางครอบครัวของ Miles จึงได้รวบรวมเทปต้นฉบับจากทางค่าย [...]

Read more...

การ Re-Shell In Ear Monitors

การ Re-Shell คืออะไร? มีผลต่อเสียง! จริงไหม? การ Re-Shell คือ... การแก้ไข หรือ ปรับเปลี่ยนตัว Body ของ In Ear Monitors ของเราให้เป็นไปตามต้องการ โดยจะมีชื่อเรียกที่ต่างกันออกไป เช่น - Re-Shell - Re-Mold - ReFit ถึงแม้ชื่อเรียกจะต่างกันออกไป แต่โดยหลักการแล้ว วิธีการทำจะเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขจาก CIEM (Custom In-Ear Monitors) กลับไปเป็น UIEM (Universal In-Ear monitors) หรือ แม้แต่การเปลี่ยนจาก CIEM ไปสู่ CIEM ของผู้ใช้ท่านอื่น มีความเสี่ยงไหม? มีครับ ขึ้นอยู่กับทางผู้ดูแลการ Re-Shell มีประสบการณ์แค่ไหน ซึ่งการ Re-Shell ต้องใช้ความปราณีตในทุกๆขั้นตอน เริ่มตั้งแต่ - การทุบ โดยวิธีการ [...]

Read more...

สงกรานต์นี้ต้องกันน้ำขนาดไหนถึงจะเอาอยู่

มาทำความรู้จักกับมาตรฐานการกันน้ำและกันฝุ่นสำหรับหูฟังแนว Sport หรือหูฟังออกกำลังกายกันเถอะ แถมยังกันน้ำอีกด้วยเหมาะกับเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ด้วย และแน่นอนครับว่าต้องเอ่ยถึงเรื่องของ IP Code หรือที่ส่วนมากเรียกกันติดปากว่า IPX ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนคงทราบถึงความหมายกันบ้างแล้ว แต่สำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่ทราบความหมาย หรือกำลังมองหาหูฟังออกกำลังที่ อึด ถึก ทน สำหรับกีฬาแต่ละประเภทมีจุดสังเกตอย่างไร วันนี้เราจะมาเจาะลึกกันเลย ในช่วงนี้กระแสหูฟังออกกำลังกายที่มีความสามารถกันน้ำได้กำลังมาแรง เพื่อนๆคงเคยได้ยินเวลาพนักงานร้านหูฟังที่คอยแนะนำเกี่ยวกับหูฟังออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็น สวมใส่สบาย แบตฯอึด เสียงดี บลาๆๆๆๆ แต่กีฬาที่เราเล่นแต่ละประเภทนั้น ก็ไม่เหมือนกัน บางคนชอบว่ายน้ำ บางคนวิ่งมาราธอน บางคนปั่นจักรยาน เต้นแอโรบิค คาดิโอ และอื่นๆอีกเพียบ แล้วจะรู้ได้ไงว่าแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของเรา ???? สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆหรือเป็นจุดสังเกตุเลยนั่นก็คือ IP Code หรือ ย่อมาจาก International Protection Marking หรือ Ingress Protection Marking เป็นมาตรฐานสากลที่ทาง IEC (International Electrotechnical Commission) ใช้กำหนดความสามารถในการป้องกันตัวของอุปกรณ์จากสิ่งแวดล้อมภายนอก ไม่ว่าจะเป็นจากน้ำหรือของแข็งต่างๆ และวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเจ้า IP Code นี้กันว่ามันมีลักษณะหรือระดับการป้องกันยังไง และสุดท้ายวิธีการอ่านค่า IP Code ซึ่งเริ่มแรกเราควรที่จะมารู้จักลักษณะของมันก่อนว่ามันมีหน้าตาเป็นอย่างไร ลักษณะ IP Code และระดับการป้องกัน IP Code มีลักษณะขึ้นต้นด้วย IP แล้วตามด้วยตัวเลข 2 หลัก (IP XX) ซึ่งตัวเลขหลักแรกหมายถึงค่าป้องกันอนุภาคของแข็งหรือฝุ่นเข้าไปในอุปกรณ์โดยส่วนมากเราจะเห็นกับผลิตภัณฑ์ที่เป็นลำโพงแบบพกพาในหลายๆแบรนด์ ยกตัวอย่างเช่น ลำโพง Sony SRS-XB21 ที่มีค่ามาตรฐานการป้องกันระดับ IP67 นั่นหมายความว่าลำโพงตัวนี้สามารถป้องกันฝุ่นได้เต็มที่แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ ส่วนตัวเลขหลักที่สองหมายถึงค่าป้องกันของเหลว (ส่วนมากก็คือน้ำ) ที่จะแทรกซึมเข้าไปในอุปกรณ์ และโดยส่วนจะพบเห็นกับสินค้าพวกหูฟังเป็นส่วนใหญ่มักจะใช้เลขเดี่ยวอย่าง [...]

Read more...

Iconic News : แอบส่อง Beoplay E8 2.0

#IconicNews #อัพเดท หากจะพูดถึงหูฟังแบบ Truly Wireless หลายๆคนคงรู้จักแบรนด์ BANG & OLUFSEN หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า B&O ที่เปิดตัวหูฟังแบบ Truly Wireless รุ่นแรกอย่าง Beoplay E8 ออกมาก็ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย ทั้งดีไซน์ ฟังก์ชั่นต่างๆ รวมไปถึงคุณภาพเสียงที่ทำได้โดดเด่นกว่าหลายๆแบรนด์ จนมาถึงปี 2019 นี้ ทางแบรนด์ได้ปรับปรุงหูฟังที่ถือได้ว่าเป็นขายดีอยู่แล้วให้มีความน่าสนใจและทันสมัยมากขึ้นไปอีก แต่ยังคงใช้ชื่อเดิมอย่าง Beoplay E8 2.0 โดย Beoplay E8 2.0 ที่กำลังจะมาไทย คาดว่าน่าจะภายในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ ที่นอกจากจะอัพเกรดแบตฯภายในตัวเคสให้ใช้งานได้นานขึ้นจากเดิม 12 ช.ม. เพิ่มเป็น 16 ช.ม. เพิ่มไฟ LED ที่จะแสดงผลแบตเตอรี่ที่ยังเหลือ ส่วนของการเชื่อมต่อก็ยังได้รับการอัพเดทให้เชื่อมต่อได้อย่างเสถียรมากยิ่งขึ้น และยังเพิ่มเข้ามาในระบบคือ ระบบชาร์จแบบไร้สายได้อีก ซึ่งเรียกว่า " wireless Qi-certified charging case "  และถ้าใครไม่ต้องการใช้ก็ได้เปลี่ยนช่องชาร์จเป็นหัวชาร์จแบบ USB Type - C ให้เข้ากับอุปกรณ์ในปัจจุบันอีกด้วยทำให้ไม่ต้องพกสายหลายชนิดไปๆมาๆวุ่นวาย และยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ ทั้งการชาร์จแบบไร้สาย และการเชื่อมต่อแบบ USB-C รวมถึงการสั่งงานด้วยเสียง Google Assistance ผสมผสานดีไซน์ที่ดูหรูหรากว่าเดิม และคุณภาพเสียงได้อย่างลงตัว ด้วยไดร์เวอร์ Electro-dynamic ขนาด 5.7 mm มาพร้อม 4 สีใหม่ที่สวยสะกดทุกสายตา Black - Natural - Indigo Blue และ Limestone                 ในส่วนของราคาหากมีการเปิดตัวในไทยแล้วทาง [...]

Read more...

ฺIconic News : งานเปิดตัว BANG & OLUFSEN (B&O) BEOSOUND EDGE ที่สุดแห่งความอัจฉริยะ

งานเปิดตัว BANG & OLUFSEN (B&O) BEOSOUND EDGE สุดยอดลำโพงแห่งอนาคต ก่อนอื่นๆ ต้องขอขอบคุณ RTB ที่ให้เกียรติ ได้เชิญทีมงาน Iconic Music ร่วมงานเปิดตัวงานลำโพง BEOSOUND EDGE โดยงานเกิดขึ้นได้ด้วยการจับมือกันระว่าง 2 บริษัท บริษัท อาร์ทีบีและเอชดับบลิว เทรดดิ้ง เปิดประสบการณ์ การฟังเพลงธรรมดาเดิมๆ เปลี่ยนสู่ การฟังเพลงรูปแบบใหม่ ซึ่งก้าวล้ำไปอีกขั้น โดยได้นำเอา รวมเอาเทคโนยีด้าน Ai เข้ากับลำโพง และด้วยการนำ Google Assistant มาช่วย ทำให้การใช้งาน ง่ายแค่สั่งการผ่านโทรศัพท์มือถือ ทำผนวกเข้ากับงานดีไซน์ ซึ่งมีเอกลักษณ์ ดูเรียบง่าย แต่แฝงด้วยความหรูหรา และการใช้งานซึ่งตอบโจทย์ คนยุคปัจจุบัน ให้ทุกอย่างดูง่าย เพียงปลายนิ้วสัมผัส งานดีไซน์จากนักออกแบบชื่อดัง MICHAEL ANASTASSIADES ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากเหรียญหนึ่งปอนด์ของประเทศอังกฤษ วัสดุที่เข้าเลือกใช้นั้น ได้ทำการค้นหาวัสดุอย่างดี เลือกเพ้นมาก่อนจะนำมาประกอบเป็นลำโพงหนึ่งตัวเรียกได้ว่า เรียกได้ว่าวัสดุทุกอย่าง ต้องเป็นที่สุด ไม่เพียงเท่านั้น BEOSOUND EDGE ยังได้พัฒนาเทคโนโลยี Active Bass Port ลิขสิทธิ์โดยเฉพาะของ Bang & Olufsen เรียกว่า Active Bass Port จะพอร์ทพิเศษ ที่เป็นระบบเพิ่ม – ลด เสียงเบสตามความดังของเพลง การทำงานคล้ายกับสปอยเลอร์ของรถสปอร์ต ที่เมื่อเสียงเพลงดังขึ้น และต้องการเบสมาก ก็จะเปิดตัวพอร์ทนี้เพื่อให้ความดังเบสออกมารองรับอย่างเหมาะสม ในขณะที่เมื่อเพลงเบาลง ก็จะสามารถปิดเพื่อไม่ให้เสียงเบสมีมากเกินจนกลบย่านกลางและสูง เหลือเพียงเสียงใส สะอาด [...]

Read more...

รีวิว : Final E1000 หูฟังตัวจิ๋วราคาเบาๆ พร้อมเรื่องราวที่น่าประทับใจ

สวัสดีครับพบกันอีกแล้วกับ Review จาก Iconic Music แน่นอนครับวันนี้เราพามาทำความรู้จักกันแบบเจาะลึกเลยกับหูฟังรุ่นใหม่ของ Final Audio หูฟังระดับ High End จากประเทศญี่ปุ่น  ซึ่งมีรุ่นยอด อย่าง E2000 E3000  E4000 และ E5000 ในประเภทอินเอียร์ และ Sonorous หูฟัง Full Size ระดับ Premium  นั้นแหละครับจากที่กล่าวมา Final Audio เน้นทำหูฟังราคาดับกลางๆจนถึงระดับ High End ครับ แต่กระนั้นเอง Final Audio แต่ก็ได้ปล่อยรุ่นใหม่อย่าง Final E1000 ทำราคามาสำหรับผู้เริ่มต้นเล่นหูฟัง และคนที่รักการฟังเพลง " แล้วคุณรู้ไหมว่า Final E1000 นั้นมีที่มาแบบน่ารักๆ ด้วย ที่จะทำให้คุณชวนรู้สึกถึงความน่ารักของแบรนด์นี้ " อย่างที่ผมได้บอกไว้แต่แรกว่า Final นั้นทำหูฟังสำหรับผู้เริ่มเล่นหูฟังระดับกลางและ High End ขึ้นไป และไม่ต้องคิดเลยว่า ความ High End ย่อมมาพร้อมกับราคาที่ยากเข้าถึงแน่นอน   แต่นั้นก็มีจุดที่ทำให้ Final Audio ต้องทำอะไรใหม่มาตัวนึง เมื่อมีนักเรียนวัยมัธยมกลุ่มนึงนะครับได้ทำถามสอบถามและเรียกร้องไปยัง บริษัท Final Audio ว่า " พวกเค้าเนี่ยชอบเสียงของหูฟัง Final ในตระกูล E Series มากเลยและอยากได้ แต่การซื้อ E2000/E3000 เนี่ยแถบเป็นไปไม่ได้เลย เพราะนักเรียนอย่างพวกเราเนี่ย ราคานั้นถือว่าสูงพอสมควรเลย " ซึ่งดูแล้วมันก็แค่คำเรียกร้องทั่วไปของเหล่าเด็กๆมัธยม [...]

Read more...

Iconic News : ผู้ใช้ค่ายหุ่นเขียวเฮลั่นกับ TIDAL

ใครเป็นชาว STREAMING ห้ามพลาดข่าวนี้เลย เมื่อวานหลายคนที่ใช้บริการ Tidal ถึงกับตะลึงเมื่อ Application นั้นถูก Update ซึ่งถ้าเป็นแค่การ Update ทั่วๆไป Bug Fix ก็คงไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นหรือดีใจอะไรมากมายแต่ Tidal ผู้ให้บริการ Streaming คุณภาพที่เรียกได้ว่า เทียบกับ Lossless File นั้นได้ปล่อย Patch Update ที่ทำให้อุปกรณ์มือถือ และ DAP ที่ใช้ระบบ Android นั้นสามารถเล่นไฟล์ระดับ Master ได้ หรือที่บางคนอาจจะรู้จักกันในอีกชื่อคือ  #MQA ที่หลายๆคนนั้นพอทราบกันมาบ้างแล้วว่า " จุดเด่นของ Tidal นั้นคือ MQA " แม้อาจจะเป็นเพลงที่คุ้นหูบ้างไม่คุ้นหูบ้าง ซึ่งก่อนหน้านี้เนี่ยเราการที่เราจะเล่นเพลง MQA ได้เนี่ยแน่นอนว่า  #เฉพาะบนคอมพิวเตอร์และมือถือ หรือ DAP ที่รองรับเท่านั้น ใครที่อยากได้มือถือที่อ่าน MQA ได้ ตอนนี้ไม่ต้องไปเซาะหาแล้ว เพราะสุดเด็ดอย่าง LG V30 หรือ V40 มันไม่เข้าไทย แค่คุณมี android รุ่นอะไรก็ได้ก็เล่นได้แล้ว ส่วน DAP ในส่วนของ Android อย่าง Fiio ตระกูล X5 X7 ตัวใหม่ย่อมได้แน่นอน ร่วมถึง Hiby R6 ด้วยครับ   ส่วน Fiio M9 [...]

Read more...
You've just added this product to the cart: